thong-long-ma-2

Thòng Lọng Ma 2

The Rope Curse 2  (2929)
Trạng thái : Full HD
Đạo diễn : Shih-Han Liao
Diễn viên : Lý Khang Sinh, Hứa An Thực, Trần Tuyết Chân
Quốc gia : Trung Quốc
Năm sản xuất : 2929
Đánh giá : 8.6 điểm
Thời lượng : 106 Phút
: 780 lượt xem
Thể loại:

NỘI DUNG PHIM

Thòng Lọng Ma 2 là phần 2 của series phim kinh dị – The Rope Curse. Phim dựa theo một nghi lễ thanh tẩy của Đạo Giáo. Cả 2 phần đều nói đến một nghi lễ được gọi là ‘Tống Nhục Tông’ khá phổ biến ở Chương Hóa, Đài Loan. Đây là nơi mà các thầy tu của Đạo Giáo sẽ thanh tẩy linh hồn của người đã chết bằng cách tự tử. 

Người dân ở đây tin rằng nếu không thực hiện nghi thức này thì linh hồn của người đã khuất sẽ không siêu thoát, vẫn ở lại để kiếm người thế mạng để họ có thể đầu thai. Do sự thành công của phần 1 nên nghi lễ này đã được truyền tay nhau trong thời gian gần đây. Thòng Lọng Ma 2 sẽ có chút liên quan đến phần 1 nhưng nếu bạn chưa xem phần 1 vẫn có thể hiểu chuyện gì đang diễn ra. 

Nội dung phim Thòng Lọng Ma 2 nói về Huo ge (Lý Khang Sinh) – người đàn ông có thể nhìn thấy hồn ma. Trong một lần lỡ tay giết chết thầy mình, tinh thần của Huo – ge đã vô cùng suy sụp. Người thầy kia là người đã dạy cho anh cách trừ tà. Sau đó, Huo ge đành miễn cưỡng hóa thân thành Chung Quỳ để cứu một ngôi làng thoát khỏi một linh hồn tà ác người Thái đang đe dọa.

The Rope Curse 2 vẫn nói về vũ điệu của Chung Quỳ, đây là một phần trong nghi lễ. Khi đó Đạo sĩ sẽ hóa thân thành Chung Quỳ – đó là một vị thần của Đạo giáo có khả năng đánh tan linh hồn và ma quỷ. Ngoài ra còn có một số tín ngưỡng khác như bói toán qua Kỷ Tử Cô – cô gái ngồi trên ghế tựa – người ta sẽ triệu hồi linh hồn của cô bé lên để hỏi những điều bí mật. 

Phim Bạn Có Thể Muốn Xem:
vung-dat-thay-ma-cu-ban-dup
Vùng Đất Thây Ma: Cú Bắn Đúp

Zombieland: Double Tap (2019)

vung-dat-cam-lang
Vùng Đất Câm Lặng

A Quiet Place (2018)

vu-mat-tich
Vụ Mất Tích

I See You (2019)

tham-tu-pho-tau-3
Thám Tử Phố Tàu 3

Detective Chinatown 3 (2021)