Thiên Sứ Bắt Ma 4

Thiên Sứ Bắt Ma 4

MR. VAMPIRE SAGA FOUR (1988)
Trạng thái : Full HD – Lồng Tiếng
Đạo diễn : Ricky Lau
Diễn viên : Ngọ Mã, Anthony Chan, Kar Lok Chin, Fat Chung, Loletta Lee ...
Quốc gia : Hồng Kông
Năm sản xuất : 1988
Đánh giá : 6.5 điểm
Thời lượng : 96 phút
: 985 lượt xem
Thể loại:

NỘI DUNG PHIM

Thiên Sứ Bắt Ma 4 nằm trong chuỗi series phim ma hài của Trung Quốc thời thập niên 90.

Hình tượng cương thi được biết đến là một xác chết biết đi trong văn hóa Trung Quốc, cũng giống ma cà rồng hay zombie ở phương Tây. Theo truyền thuyết, vào ban ngày, cương thi ngủ trong quan tài hoặc ẩn núp trong tối những nơi không có ánh sáng mặt trời, tối tăm như hang động, đến đêm thì đi lang thang với hai cánh tay duỗi thẳng về phía trước và hút máu mọi sinh vật sống chúng nhìn thấy được để hấp thụ dương khí.

Hình ảnh cương thi xuất hiện vào khoảng giữa đời nhà Minh đến đời nhà Thanh. Thời nhà Thanh đã có rất nhiều ghi chép có liên quan đến Cương thi. Tác phẩm đầu tiên về cương thi có tên “Duyệt Vi thảo đường bút ký” của nhà văn Kỷ Hiểu Lam và “Tử bất ngữ” của nhà văn Viên Mai. Đây có thể coi là hai cuốn “Cương thi toàn tập”. Hình tượng Cương thi trong thời cận đại nhằm phản ánh trong đời sống văn hóa giải trí của người Trung Hoa.

Khi trời đất còn hỗn mang, có bốn con cương thi được xem là Thủy Tổ, với tên gọi Thiên Địa Cương Tổ. Trong số đó Hàn Bạt là nhân vật được biết đến nhiều nhất. Ba vị thủy tổ Cương thi còn lại có tên lần lượt là: Doanh Câu, Hậu Khanh và Tương Thần. Truyền thuyết kể rằng nếu người chết mang theo oán niệm, oán khí sẽ tích tụ tại yết hầu không thể tiêu tán được, lâu ngày thi thể sẽ biến thành Cương thi. Ngày nay dựa trên các hình tượng cương thi cổ, người ta đã phát triển để đưa vào điện ảnh, tạo thành những bộ phim hấp dẫn. Thành công nhất phải kể đến series phim Thiên Sứ Bắt Ma của Lâm Chánh Anh.

Sau 3 phần thành công của series, Thiên Sứ Bắt Ma ở phần 4 có tên Cương Thi Thúc Thúc. Phim nói về một xác chết được người ta đưa về kinh thành. Trên đường đi, vì không cẩn thận, nó đã thoát ra được và trở thành cương thi đi giết người. Đoàn vận chuyển đã bị giết hại gần hết. Chỉ còn đúng 2 người thoát được, một trong số đó là một cậu bé bị nhiễm thi độc do bị cương thi cắn phải…

Chúc các bạn xem phim vui vẻ tại Khophimhay.net

Phim Bạn Có Thể Muốn Xem:
xu-so-dieu-ky-cua-willy
Xứ Sở Diệu Kỳ Của Willy

Willy's Wonderland (2021)

thu-sau-ngay-13
Thứ Sáu Ngày 13

Friday The 13th (2009)

tham-sat-tai-snow-hollow
Thảm sát tại Snow Hollow

The Wolf Of Snow Hollow (2020)