Lạc hồn

Ghost Walk (2019)
Trạng thái : HD Rip
Đạo diễn : Yu Eun-jeong
Diễn viên : Gam So-Hyun, Han Hae-In, Jeon So-Nee, Lee Seung-Chan,
Quốc gia : Hàn Quốc,
Năm sản xuất : 2019
Đánh giá : 8.5 điểm
Thời lượng : 90 phút
: 233 lượt xem
Thể loại:

NỘI DUNG PHIM

Lạc hồn – Ghost Walk là bộ phim thuộc thể loại kỳ ảo, tâm lý do đạo diễn Eun Jeong Yu chịu trách nhiệm chỉ đạo. Tác phẩm được phát hành vào năm 2019 tại Hàn Quốc, với sự tham gia của các diễn viên So-Hyun Gam, Hae-in Han, Seung-Yi Hong.

Tác phẩm kể về một cô công nhân Hàn Quốc với cuộc sống cô độc, không để tâm đến thế giới xung quanh mình. Cho tới một ngày cô bị tấn công trong phòng trọ và được đưa tới bệnh viện trong tình trạng hôn mê, hồn của cô xuất ra ngoài và quay về những ngày trước vụ tấn công, giúp cô nhận ra những thứ xung quanh mà bấy lâu nay cô không hề hay biết.

Tuy cốt truyện có phần mới mẻ nhưng các tình tiết và diễn biến trong phim diễn ra cực kỳ chậm, nếu không muốn nói là dài dòng và lê thê. Nếu bạn hy vọng sẽ có một quả plot twist hấp dẫn ở cuối phim thì chắc là bạn sẽ phải rất thất vọng, đặc biệt là cái kết khá hụt hẫng.

Tác phẩm kinh dị này có lẽ phù hợp với những người yêu thích thể loại cảm xúc nội tâm hơn là hù dọa. Vì các tình tiết được kéo dãn ra nên sự căng thẳng và kịch tính bị giảm đi rất nhiều, vì thế cái cảm giác ám ảnh và sợ sệt dường như quá nhẹ đô.

Tuy vậy, Lạc hồn được giới phê bình đánh giá rất cao vì nó phản ánh được tâm lý của một số bộ phận thanh niên Hàn Quốc hiện nay khi mà cái nghèo bủa vây khắp nơi, khiến họ bất chấp làm những điều vượt khỏi ranh giới. Bên cạnh đó, tác phẩm còn là hành trình thay đổi tâm lý và con người cỏ nữ chính, từ một người dường như vô cảm lại biết quan tâm và chia sẻ với người khác.

Cái kết của phim sẽ khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, không biết chuyện gì sẽ xảy ra cũng như việc nữ chính làm vậy ở quá khứ thì hiện tại có gì thay đổi hay không? Có thể việc xuất hồn về quá khứ lúc hôn mê chỉ là tưởng tượng của cô. Hành động ngăn chặn những kẻ xấu và giúp đỡ người khác của cô ở những phân đoạn cuối phim là ước mơ nhỏ nhoi từ tận đáy lòng trước lúc cô lìa đời, đây cũng là việc mà cô muốn thực hiện sau ngần ấy năm sống biệt lập.

Việc tìm ra ai là hung thủ đã sát hại nữ chính không được đặt nặng trong phim, sau khi cô bị tấn công, cô mới hồi tưởng lại những gì đã xảy ra trong cuộc đời của mình, mới giúp cô tưởng tượng ra những thứ xung quanh mình mà trước đây cô không thèm để ý. Đoạn cuối phim, cô đã giúp đỡ được người cha của bé So Yang thoát chết, từ đó cũng giúp So Yang sống sót và khiến người bạn cùng nhà trọ của mình không còn bị dằn vặt lương tâm nữa. Lúc đó cũng chính là lúc cô thanh thản ra đi, hồn của cô tan biến trong giấc mộng đẹp mà cô đã vẽ ra.

Phim Bạn Có Thể Muốn Xem:
tiec-trang-mau
Tiệc Trăng Máu

Bloody Moon Fest (2020)

thanh-am-trong-mat-em
Thanh Âm Trong Mắt Em

Your Eyes Tell (2020)

Tặng em một đóa hồng nhỏ
Tặng em một đóa hồng nhỏ

A Little Red Flower (2021)

song-song
Song Song

Glitch (2021)